Nhập trạch nhà mới: đốt trầm hương chiêu may mắn đuổi tà khí

nhập trạch nhà mới

Đối với nhiều người mua hay xây được căn nhà mới là cả một quá trình tích lũy và cố gắng. Ngôi nhà ngoài việc là nơi để ở còn mang cả ước mơ và hy vọng về hạnh phúc và sự sung túc. Vì vậy các thủ tục để vào ở trong căn nhà mới được rất nhiều người quan tâm và thực hiện chu đáo.

Nhập trạch nhà mới là gì?

Nhập trạch” là một từ Hán Việt: “nhập” nghĩa là “vào“, còn “trạch” là nhà ở. Như vậy, hiểu đơn giản “nhập trạch” nghĩa là làm lễ vào nhà mới.

Bởi “Đất có Thổ công, sông có Hà bá”. Nếu làm đúng phép tắc về tâm linh để cầu xin thần thánh phù hộ, thì gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi và mọi sự tốt lành tại nơi ở mới.

Trong bài viết này, chúng tôi không đi sâu vào các thủ tục cụ thể để xin phép thổ địa, thần linh được sinh sống tại nơi ở mới. Thay vào đó, Trầm Tuệ xin chia sẻ về các cách tẩy uế đơn giản mà hiệu quả cho mọi người khi nhập trạch vào nhà mới. Nhất là cách dùng trầm hương để ngôi nhà có được nhiều năng lượng may mắn và thịnh vượng.

Điều gì dễ bị bỏ qua khi nhập trạch nhà mới?

Đối với những căn nhà cũ đã qua nhiều đời chủ, việc căn nhà bị ám tà khí là không tránh khỏi. Đặc biệt những căn nhà từng có người tự tử hay bệnh thần kinh, thua lỗ phá sản… Tâm lý căng thẳng oán thán, mất kiểm soát lâu dài tạo ra trường năng lượng màu đen hoặc xám. Chúng tích tụ lâu ngày cuộn xoắn lại vần vũ như mây đen kịt

bao phủ khắp căn nhà và các đồ đạc cũng như người ở trong căn nhà đó. Mắt thường không thể nhìn thấy. Nhưng nhìn chung vào những căn nhà đó thường có cảm giác âm u, lạnh lẽo, thiếu sức sống…

Do đó, trước khi nhập trạch cần phải làm sạch trường năng lượng của ngôi nhà xua đuổi hết tà khí tích tụ. Nếu không, tà khí sẽ ám vào trường năng lượng của mỗi người khi vào ở tại ngôi nhà này. Kéo theo xui rủi và bệnh tật.

Việc đầu tiên cần làm là vứt bỏ những đồ đạc cũ không còn dùng được nữa. Đồ đạc nào muốn giữ lại sử dụng cần phải làm sạch cẩn thận. Tường nhà nên quét sơn mới lại. Nấu nước quế đặc, pha loãng với nước. Dùng nước đó lau sạch các đồ vật, sàn nhà. Nếu nhà có gương thì lau sạch gương bằng nước quế thắp trước gương một cây nến. Nhớ dùng dây đồng cuốn quanh thân nến trước khi đốt.

Dùng nến cuốn dây đồng đặt mỗi phòng một cây để đốt lên. Khi đốt nến thì rời khỏi nhà.

Đốt trầm hương giúp ích gì cho lễ nhập trạch?

Sau khi nến tắt bắt đầu xông trầm cho căn nhà. Đốt một lư than cho trầm miếng hoặc bột trầm vào. Đốt khi khói bốc lên thì đem lư trầm đi quanh khắp căn nhà. Hoặc đốt trầm nụ trong mỗi phòng mỗi lần đốt 2 đến 3 nụ, đốt chừng 3 lượt. Khi xông trầm đóng hết các cửa rời khỏi nhà. Nếu dùng lại tủ quần áo của chủ cũ trong tủ cũng nên xông trầm. Việc tẩy uế như thế là tạm xong. Có thể làm các bước tiếp theo để nhập trạch.

Đối với nhà mới xây chưa có người vào ở thì thường hay gặp các vấn đề về việc đứt long mạchnhiễm tà khí. Nguyên nhân là do các thợ xây vướng vận áo xám mang vào hoặc do lối sinh hoạt phóng túng của họ đem đến. Thêm một yếu tố nữa là các căn nhà hay tòa nhà xây dựng trong một thời gian dài thường sẽ có các thế lực thuộc cõi vô hình đến cư ngụ. Đặc biệt là những công trình đã từng có tai nạn lao động xảy ra.

Khi căn nhà bị đứt long mạch hào quang ngôi nhà sẽ bị xé ra như vết giấy rách tại cửa chính. Tà khí sẽ theo đường rách này bắt đầu xâm nhập vào. Khi vết rách đủ lớn năng lượng âm trong nhà đủ nhiều các vong hồn vất vưởng bắt đầu xâm nhập vào.

Khi căn nhà đã bị các thế lực chiếm giữ, việc xử lý phải cần đến các thầy có năng lực mới có thể giải quyết được. Dù vậy, sau khi họ rời đi năng lượng đen của họ vẫn không tan hết. Đến lúc này cần phải tẩy uế cho căn nhà cẩn thận mới có thể vào ở được. Các bước tẩy uế làm như hướng dẫn phía trên.

Cần xông trầm hương trong bao lâu để đạt hiệu quả về phong thủy?

Để bát hương được tụ khí sau khi nhập trạch vào nhà mới, chủ nhà cần thắp hương hàng ngày trong vòng 100 ngày. Nên dùng hương trầm để thông linh được tới thần chủ, gia tiên, chư tiên các cõi. Đồng thời khói hương trầm tiếp tục làm tan tà khí vẫn còn lại trong nhà. Trong thời gian này cũng thường xuyên phải đốt trầm trong nhà. Có thể dùng trầm bột, trầm miếng, trầm nụ… Về cơ bản tà khí không thể hết trong một vài lần đốt trầm. Chúng cần có thời gian loãng ra và tan đi.

Khi tà khí tan hết, trường năng lượng ngôi nhà có thể trở về màu trắng. Thường xuyên đốt trầm có thể thu hút được các luồng năng lượng rất tốt đẹp trong vũ trụ xâm nhập theo cửa chính hoặc cửa sổ vào nhà. Người ở trong nhà cũng được hưởng nguồn năng lượng này mà ngày càng khỏe mạnh, may mắn hơn. Từ đây công việc và tài lộc cũng trở nên hanh thông và sung túc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *